9 vampire độc đáo và tuyệt vời nhất lịch sử video game

Rayne là một nữ có diện mạo hết sức xinh đẹp, mê hoặc người khác với mái tóc đỏ, đồng thời cô ấy cũng rất thông minh, khôn ngoan và tự tin vào khả năng của mình, đến độ lạnh lùng đáng sợ.

Vampire là một chủng tộc độc đáo, có lúc hưng thịnh và cũng có lúc suy tàn, nhưng chúng dường như không thể được chôn dưới nấm mồ vĩnh viễn được. Những “chúa tể bóng đêm” này có thể biến hóa đủ diện mạo, trắng tái và quyển rũ, đáng sợ và hung dữ, vừa là kẻ săn mồi vừa là kẻ mê hoặc người khác, và đã có dấn in ấn sâu vào văn hóa đương đại hàng trăm năm nay.

Video game cũng không hề miễn nhiễm với sức ảnh hưởng của vampire, và sau đây chính là các vampire tuyệt nhất xuất hiện trong lịch sử:

(Castlevania)
1-1478535256971

Một vampire kinh điển của cả video game và mọi sinh vật vampire nói chúng, Dracula là nhân vật số một trong lịch sử và khó ai có thể soán ngôi được. Dracula đã xuất hiện trong tựa game “Castlevania” kể từ thời máy NES cuối thập niên 80’, và duy trì vai trò của mình trong suốt nhiều phần của thương hiệu dài hơi này. Thông qua từng phần game và sự mở rộng cốt truyện, Dracula ngày càng thể hiện nhiều dạng sức mạnh bí ẩn, đồng thời tiết lộ các tình tiết thú vị về thân phận lẫn mục đích của mình, trở thành một trong những kẻ ác có tính triết lí nhất video game.

(Darkstalkers)
2-1478535256973

Demitri là một vampire hùng mạnh người Romania của thương hiệu game đối kháng “Darkstalkers”, đóng một vai trò quan trọng trong cốt truyện. Một điểm nổi bật làm người ta nhớ đến Demitri chính là khả năng sử dụng phép thuật, biết mê hoặc người khác, cộng thêm phong cách của một quý tộc cao ngạo, nhìn xuống tất cả mọi người.

Serana Volkihar (The Elder Scrolls V: Skyrim)
3-1478535256973

Đối với một thế giới mở hùng vĩ như ở “Skyrim”, sự tồn tại của vampire không phải là bất ngờ. Serana Volkihar là một trong những vampire vô cùng xinh đẹp mà người chơi có thể thu phục làm một nhân vật bổ trợ, đồng hành cùng với nhân vật chính. Không chỉ sở hữu nhiều năng lực chiến đấu thú vị, Serana đặc biệt làm người chơi ấn tượng bởi tính cách của mình, cô ấy được các nhà phát triển xây dựng hết sức cẩn thận và có đủ phản ứng với sự kiện, quái vật và cả môi trường xung quanh.

Kain (Blood Omen: Legacy of Kain)
4-1478535256974

Series “Legacy of Kain” có khởi đầu với phiên “Blood Omen” theo phong cách RPG cổ điển, và giới thiệu tới gamer một trong những vampire tàn bạo, cực kỳ độc đáo là Kain. Mặc dù từ bỏ nhân tính con người và trở thành một quái vật, Kain không hề tàn ác một cách vô tri. Anh ta là kiểu nhân vật phản anh hùng với một mục đích, một âm mưu chống lại những pháp sư và thần cổ đại để có để phá vỡ xiềng xích số phận mình. Đây là nhân vật quan trọng nhất của thương hiệu “Legacy of Kain”, xuất hiện ở cả tư cách nhân vật chính diện lẫn phản diện.

Raziel (Legacy of Kain: Soul Reaver)
5-1478535256974

Dòng game “Legacy of Kain” không chỉ mang tới một,mà những hai vampire tuyệt vời nhất trong lịch sử. Tuy nhiên, Raziel lại là một vampire hoàn toàn khác biệt, bởi thay vì hút máu kẻ thù, anh ấy sẽ nuốt chửng linh hồn của chúng, một sức mạnh bí ẩn gắn liền với thanh kiếm ma quỷ trên tay. Trong game, Raziel còn có khả năng di chuyển qua lại giữa thế giới thực và thế giới linh hồn, khiến quá trình trải nghiệm tỏ ra rất thú vị và thử thách. Câu chuyện về nhân vật này có đầy duyên nợ với Kain, hai người đã quyết đấu sống chết trước khi hợp lực trong phần cuối cùng “Legacy of Kain: Defiance”.

Vamp (Metal Gear Solid 2, 4)
6-1478535256975

Vamp là kẻ kỳ quái, kể cả đối với sinh vật vampire. Tại sao lại như vậy? Bởi vì Vamp là một kẻ lưỡng tính, có sức mạnh siêu nhân cộng với cách thức cử động uốn éo khác thường. Hắn ta thích khống chế và trêu đùa người khác, đồng thời luôn rất tự tin nhờ năng lực bất tử của mình. Đây là một trong số những kẻ địch hết sức khó chịu mà người chơi phải đối mặt trong thế giới điên rồ của “Metal Gear Solid”.

Alucard (Castlevania: Symphony of the Night)
7-1478535256976

Nếu như ở phía trên ta đã nhắc đến Dracula của thương hiệu “Castlevania”, chắc chắn ta không thể bỏ quên một vampire xuất sắc khác là Alucard, con trai của Dracula. Với thân phận nửa người nửa vampire, Alucard là một trong những “chúa tể bóng đêm” đứng về phía thiện, cống hiến cuộc đời mình để chiến đấu chống lại thế lực quỷ dữ, thậm chí đối đầu và tiêu diệt chính cha mình nếu cần thiết. Cho tới ngày nay, Alucard vẫn là một trong những vampire hướng thiện được yêu mến nhất bởi fan hâm mộ.

Rayne (BloodRayne)
8-1478535256977-crop-1478535332156

Rayne có lẽ là vampire nóng bỏng nhất mà chúng ta từng được thấy trong lịch sử. Trên thực tế, cô ấy cũng có thân phận là một “dhampir” và bị ruồng bỏ bởi cả hai thế giới, sau này cô gia nhập tổ chức Brimstone Society và có nhiệm vụ tiêu diệt một thế lực siêu nhiên ma quỷ. Rayne là một nữ vampire có diện mạo hết sức xinh đẹp, mê hoặc người khác với mái tóc đỏ, đồng thời cô ấy cũng rất thông minh, khôn ngoan và tự tin vào khả năng của mình, đến độ lạnh lùng đáng sợ.

Vampire the Masquerade: Bloodlines
9-1478535256978

Cho tới ngày này “Vampire the Masquerade: Bloodlines” vẫn được coi là game RPG hay nhất về đề tài vampire. Trong đó, bản thân người chơi sẽ được vào vai một vampire cực ngầu, tự do phát triển năng lực và thành lập các mối quan hệ của mình với những bộ tộc vampire lừng danh khác trong thế giới game. Thông qua hành trình phiêu lưu, người chơi sẽ gặp gỡ với rất nhiều vampire có cá tính thú vị, khám phá một cốt truyện có chiều sâu và phức tạp lôi cuốn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *