7 video game được chuyển thể từ phim điện ảnh hay nhất trong lịch sử

Người chơi sẽ có cảm nhận đặc sắc trong vai người hùng có khả năng leo trèo, đu dây từ tòa nhà này sang tòa nhà khác và giải cứu người dân thành phố New York khỏi lũ trộm cướp hay siêu ác nhân.

Video game ăn theo phim điện ảnh có một chiều dài lịch sử thảm bại và không mấy vẻ vang gì. Tuy nhiên, trong vô số các sản phẩm “rác” thì cũng có một vài cái tên kinh điển, vô cùng hấp dẫn và được đông đảo người chơi yêu thích. Dưới đây là 7 video game chuyển từ phim điện ảnh hay bất ngờ trong lịch sử:

GoldenEye 007
1-1477650667098

Chắc không ai có thể nghĩ được ra bộ phim đầu tiên của nam diễn viên Pierce Brosnan trong vai James Bond lại cho ra đời một video game còn hay hơn cả phim? “GoldenEye 007” trên hệ thống Nintendo 64 là một game bắn súng kinh điển với chế độ multiplayer hấp dẫn, và cho tới tận ngày nay, nó vẫn là một cái tên thường được nhiều fan hâm mộ nhắc đến.

Chronicles of Riddick: Escape From Butcher’s Bay
2-1477650667099

Trong khi “Chronicles of Riddick” là một quả bom xịt vô cùng đáng tiếc, nhưng phiên bản chuyển thể video game của nó lại thực sự hấp dẫn, khai thác về câu chuyện ngoài lề nội dung của phim. Với cơ chế gameplay hành động phiêu lưu lôi cuốn, “Escape From Butcher’s Bay” sẽ sống mãi trong lòng người hâm mộ, và đáng nhớ hơn nhiều so với phim.

Toy Story
3-1477650667100

Tựa game “Toy Story” cho hệ thống Sega Genesis và Super Nintendo là một phiên bản chuyển thể tuyệt vời. Những gì có được ở bộ phim dài 90 phút đã được mở rộng hơn hẳn trong phiên bản game, bao gồm cả những cuộc phiêu lưu ngoài lề mới lạ.

Peter Jackson’s King Kong
4-1477650667101

Đạo diễn Peter Jackson đã có kỳ vọng lớn vào phiên bản video game “King Kong” và kết quả mà người chơi nhận được là một sản phẩm có sự phức tạp về cơ chế gameplay hỗn hợp cả góc nhìn thứ nhất lẫn góc nhìn thứ ba, tùy theo nhân vật mà người chơi điều khiển ở tình huống đó.

Spider-Man 2
5-1477650667101

“Spider-Man 2” là tựa game đầu tiên co phép người chơi hóa thân thành một siêu anh hùng phiêu lưu trong một thế giới mở rộng lớn và tươi đẹp. Người chơi sẽ có cảm nhận đặc sắc trong vai người hùng có khả năng leo trèo, đu dây từ tòa nhà này sang tòa nhà khác và giải cứu người dân thành phố New York khỏi lũ trộm cướp hay siêu ác nhân.

Lego Star Wars
6-1477650667102

Là tựa game đầu tiên trong thương hiệu “Lego” (và có thể là phiên bản chuyển thể hay nhất về phim “Star Wars” cho tới lúc này), “Lego Star Wars” cho phép người chơi điều khiển bất cứ nhân vật nào trong vũ trụ giả tưởng này, đồng thời pha trộn cả nhữn yếu tố hài hước và cực đáng yêu của món đồ chơi Lego.

The Lion King
7-1477650667103

Disney có khá nhiều video game chuyển thể từ phim xuất sắc cho hệ thống SNES và Sega Genesis, nhưng “The Lion King” có lẽ là cái tên nổi bật nhất. Trò chơi có nền đồ họa sinh động, phong cách thiết kế y nguyên bản phim hoạt hình cộng thêm độ thử thách đa dạng, giúp người chơi hóa thân Simba từ lúc nhỏ cho đến lúc lớn

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *