Điểm danh 4 cặp song sát cực mạnh tại đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp

Tại các giải đấu gần đây, IO thường được sử dụng để kết hợp khá hiệu quả với Drow Ranger hoặc OD, thế nhưng Sven mới là vị tướng được hưởng lợi nhiều nhất từ hero này.

Hãy cùng chúng tôi đến với 4 bộ đôi hủy diệt đang khuấy đảo trong các trận đấu giai đoạn hiện nay nhé.

Slardar + Lifestealer
photo-2-1479271401492

Bộ đôi cũ mà mới này vẫn đang tiếp tục phát huy sự hiệu quả tới đáng kinh ngạc của mình, đặc biệt là trên đấu trường chuyên nghiệp. Trong một vài phiên bản gần đây, Lifestealer tiếp tục khẳng định được chỗ đứng vững chắc của mình trên đấu trường chuyên nghiệp. Cho dù meta đang xuất hiện những hard carry mới rất hot như Phantom Assassin, Sniper cũng như những Sven, Juggernaut vẫn còn thông dụng, thế nhưng Lifestealer vẫn lọt vào top những vị tướng được sử dụng nhiều nhất tại các giải đấu lớn.

Trong khi đó, người bạn đồng hành Slardar giờ đây cũng được pick nhiều không kém, ở cả vị trí offlane quen thuộc lẫn support. Đó cũng là tiền đề để bộ đôi này tiếp tục trở lại với combo chết chóc. Lifestealer đơn giản chỉ là Infest, ký sinh vào người Slardar để rồi chờ đợi những tình huống Blink và giậm stun của hero này. Cùng với Amplify Armor tới từ Slardar, lượng sát thương thuần vật lý của Lifestealer lên người tướng địch sẽ được gia tăng đáng kể. Không cần phức tạp mà hiệu quả, Lifestealer và Slardar vẫn là một trong những combo được sử dụng nhiều nhất ở thời điểm hiện tại.

Shadow Demon + Mirana
photo-3-1479271401462

Combo Disruption + Arrow có lẽ đã trở nên cực kỳ quen thuộc với chúng ta trong thời gian gần đây. Kể từ khi nhận được buff Aghanim’s Scepter từ IceFrog, Mirana bỗng dưng trở thành một hot pick với khả năng nuke damage mạnh mẽ. Trong khi Shadow Demon ở những phiên bản mới nhất vẫn đang là một trong những support hữu hiệu nhất. Và không lạ khi cặp đôi hoàn hảo này tìm tới nhau để tiếp tục cùng trở nên hoàn hảo.

Trong phiên bản này, ngoài Shadow Demon, Mirana cũng có thể kết hợp được với một vị tướng đang khá hot hiện nay như OD. Thế nhưng với việc trùng vị trí ở mid thì hai hero này khá hiếm khi được pick cùng một lúc. Thế nên Shadow Demon vẫn đang được coi là người bạn đồng hành đáng tin cậy nhất của Mirana ở thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, combo này cũng không khó để phá, đặc biệt là nếu đối thủ có cho mình Abaddon trong đội hình, hoặc đơn giản là có một hero bất kỳ ra hứng hộ Arrow từ phía Mirana để giảm thời gian stun cũng như bảo vệ đồng đội.

Shadow Demon + Luna
photo-4-1479271401534

Vẫn là Shadow Demon, nhưng lần này là một sự kết hợp khác hẳn và rất thông dụng hiện nay, khi hero này thường xuyên được sử dụng cùng với Luna – một hard carry.

Không giống như các bộ đôi khác, cặp đôi Shadow Demon + Luna có thiên hướng push trụ mạnh mẽ. Khả năng push trụ solo của Luna thì có lẽ đã không cần phải bàn cãi quá nhiều, nay cộng thêm Disruption tới từ Shadow Demon, và nếu có thêm Manta Style thì đó sẽ là một lượng sát thương khổng lồ lên trụ của đối thủ. Kể từ sau phiên bản gần nhất, khi bóng của Centaur không còn có thể phản damage lên trụ thì phong cách rat khoa học với Shadow Demon + Centaur mà Alliance từng nghĩ ra đã nhường ngôi vị cho Shadow Demon + Luna – một xu hướng chung trên toàn thế giới ở thời điểm hiện tại.

Chưa kể, đây cũng có thể coi là một cặp đôi đi đường tương đối bá đạo, khi ngay từ thời điểm early game, nếu kết hợp skill một cách chuẩn xác, lượng sát thương mà Luna + Shadow Demon gây ra hoàn toàn có thể tiêu diệt bất kỳ một đối thủ nào, dù cho đó có là mẫu hero cứng như Bristleback hay Centaur.

Sven – IO
photo-5-1479271401506

IO có thể coi là hero sinh ra để kết hợp và làm nền cho những hero khác tỏa sáng. Trong quá khứ, những cặp đôi nổi tiếng như Tiny – IO hay Chaos Knight – IO đã từng trở nên quá nổi tiếng. Tuy nhiên, trong phiên bản hiện tại, rất hiếm khi chúng ta thấy Chaos Knight hay Tiny có dịp xuất hiện, đặc biệt là trên đấu trường chuyên nghiệp. Tại các giải đấu gần đây, IO thường được sử dụng để kết hợp khá hiệu quả với Drow Ranger hoặc OD, thế nhưng Sven mới là vị tướng được hưởng lợi nhiều nhất từ hero này.

Ở giai đoạn đầu game, với lượng damage bonus siêu khủng tới từ God of Strength, Sven thường chú trọng lên những item thiên về farm hoặc tăng sát thương như Echo Sabre hoặc HoD. Thế nên lượng tốc đánh cũng như khả năng hồi phục mà Tether và Overcharge mà IO mang lại trở nên cực kỳ hữu ích cho Sven ở giai đoạn đầu trận đấu. Một khi có Relocate, bộ đôi IO – Sven chắc chắn sẽ luôn là nỗi ác mộng và gây áp lực lên mọi hero đối thủ nếu chúng sơ suất. Ngoài ra, có thêm IO, việc farm những stack Ancient từ sớm của Sven cũng trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn, qua đó dễ dàng có được sự bứt phá về lượng networth.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *