NES Classic – Máy điện tử 4 nút vừa lên kệ đã cháy hàng

Dù lý do là gì đi chăng nữa, thì chúng ta vẫn không thể nào đánh giá thấp tình yêu của những game thủ lớn tuổi với những cỗ máy đã đi cùng họ suốt một chặng đường tuổi thơ dữ dội.

– phiên bản kỉ niệm nhân dịp 30 năm ngày ra mắt của hệ huyền thoại đã về Việt Nam nhưng giá còn khá cao, trong khi đó trên thế giới thì lại liên tiếp “cháy hàng” khiến cho việc sở hữu nó đối với game thủ là điều rất khó khăn. Giờ đây muốn mua một chiếc máy chính chủ của Nintendo, bạn sẽ phải bỏ ra từ 300 đến 500 USD mua lại chiếc máy trên thị trường chợ đen như Ebay chẳng hạn:
capture-1479114064419

Dĩ nhiên, cộng đồng game thủ toàn thế giới vẫn đang chờ đợi Nintendo bổ sung nguồn hàng mới cũng như giá bán tại Việt Nam giảm xuống gần hơn so với giá gốc 60 USD. Ấn tượng ban đầu về mẫu console này đó là nó có thiết kế khá đơn giản nhưng chắc chắn và đảm bảo sẽ hoạt động bền bỉ trong một thời gian dài cũng giống như bậc tiền bối 30 năm tuổi của nó trước kia.

Không phải PS4 hay Xbox One, mà chính chiếc máy nhỏ nhắn đưa game thủ trở về với tuổi thơ dữ dội này đang cháy hàng tại khắp mọi nơi trên thế giới. Không chỉ những cửa hàng trực tuyến, mà game thủ cũng đang mòn mỏi chờ đợi các cửa hàng bán game cũng như thiết bị máy chơi game để mua chiếc máy cực hot NES Classic.

Đối với những game thủ 8x và 9x, cảm giác chơi những game điện tử 4 nút như Super Mario Bros huyền thoại hay những âm thanh 8 bit “tí te” vang lên trong chiếc TV nhỏ xíu gần 30 năm về trước luôn là một cảm giác không thể nào quên được.
photo-0-1479115130094

Và khi Nintendo quyết định hồi sinh chiếc máy chơi game NES với dáng vẻ nhỏ gọn hơn cùng cái tên NES Classic, đó là lúc chúng ta nhận ra một điều rằng, chiếc máy ra mắt năm 1986 đã trở thành bất tử trong mắt những game thủ “già” như chúng ta, và nó nổi tiếng tới mức Nintendo phải hồi sinh chiếc máy để chiều lòng game thủ hâm mộ.

Về cơ bản, mẫu NES Classic mới rất nhỏ gọn, chỉ bằng chưa đến 1/2 máy NES cũ cả về bề ngang lẫn chiều dọc mặc dù thiết kế và màu sắc vẫn giữ nguyên không đổi. Hạn chế lớn nhất của NES Classic so với NES đó là game chỉ hỗ trợ 30 tựa game cài đặt sẵn ở bộ nhớ trong. Game thủ không có cách nào để thưởng thức thêm những trò chơi mà mình ưa thích trên Mini NES, ít nhất là nếu không can thiệp gì vào phần cứng mà chỉ sử dụng mẫu máy do Nintendo bán.
photo-0-1479115182553

Thực tế mà nói, đây hoàn toàn không phải lần đầu tiên Nintendo phải đối mặt với thực trạng khan hiếm sản phẩm bán ra cho game thủ. Cũng chẳng ai ngờ được một chiếc máy ăn theo sức hút của NES ra mắt 30 năm về trước lại hot đến mức được săn đón như vậy. Điều này khiến game thủ nhớ ngay đến thời điểm Wii, cỗ máy chơi game mang tính cách mạng của Nintendo ra mắt vào năm 2006. Rất nhiều shop cháy hàng, chỉ còn lại PS3 và Xbox 360 nhưng không được quan tâm vì Wii quá mới mẻ và ấn tượng.

Hoặc Nintendo đang gặp khó khăn trong việc sản xuất số lượng lớn những thiết bị máy chơi game, hoặc họ đã tính toán sai sức hút của sản phẩm này, dẫn đến việc cháy hàng trên toàn thế giới. Dù lý do là gì đi chăng nữa, thì chúng ta vẫn không thể nào đánh giá thấp tình yêu của những game thủ lớn tuổi với những cỗ máy đã đi cùng họ suốt một chặng đường tuổi thơ dữ dội.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *