Đánh giá game Call of Duty: Infinite Warfare – Chơi hay thế mà cứ bị người ta chê ỏng chê eo

Cũng là môi trường mở với chiều sâu cho phép game thủ bay nhảy, cũng là những món vũ khí tự động gần như không có recoil, cũng là killstreak, nhưng Infinite Warfare lại không có cảm giác mới mẻ và cuốn hút.

Nếu có giải thưởng dành cho game gây nhiều tranh cãi nhất trong năm 2016, thì chắc chắn sẽ giành được ngôi vị quán quân. Kể từ khi ra mắt, tựa game đã trở thành một trong những chủ đề được đưa ra thảo luận, bàn tán của không chỉ game thủ Việt mà còn cả những game thủ trên toàn thế giới.
photo-0-1479204399735

Có lẽ các bạn độc giả vẫn còn nhớ, khi Infinite Warfare tung ra đoạn trailer đầu tiên, nó đã bị cộng đồng game thủ ném đá nhiệt tình. Khi Activision tung ra đoạn trailer của Call of Duty: Infinite Warfare vào tuần trước, cộng đồng đã có những phản ứng cực kỳ dữ dội. Chắc chắn không một ai dám tin vào mắt mình rằng số lượng những người dislike đoạn trailer này lại được dành cho một trong số những tựa game bắn súng được chờ đợi nhất hàng năm.

Một trong số những lý do mà game thủ chẳng còn mảy may quan tâm, thậm chí là chán ghét phiên bản game mới toanh này có thể đến từ chính việc “vắt sữa” quá mức của Activision. Thậm chí ngay cả khi có tới 3 studio thay phiên nhau làm game, chất lượng cũng không hề thống nhất, khi có bản hay, có bản dở.
photo-0-1479204408203

Năm nay chính bản thân chúng tôi cũng không biết phải khẳng định Infinite Warfare là một tựa game hay, hay là một phiên bản vắt sữa dở ẹc nữa. Cộng đồng game thủ Việt, những người chỉ tìm đến phần chơi đơn, thứ được hứa hẹn ấn tượng nhất trong mỗi bản Call of Duty thì cho rằng, phiên bản game này chơi quá hay, mà chẳng hiểu sao lại bị cộng đồng game thủ toàn thế giới chê ỏng eo.

Một số người cho rằng, cách triển khai cốt truyện, nút thắt và ending của Infinite Warfare quá ấn tượng. Không còn những lối mòn như những bộ phim Hollywood, nơi chủ nghĩa anh hùng cá nhân được tôn vinh, và nhân vật chính lúc nào cũng sống sót cuối cùng, Infinite Warfare được sánh với một bản anh hùng ca bi tráng về lòng dũng cảm và sự khủng khiếp của chiến tranh. Ở thời điểm nào đi chăng nữa, chiến tranh cũng là thứ không một ai mong muốn cả.
photo-0-1479204416119

Infinite Warfare là một trải nghiệm rất khác so với những phiên bản trước đó. Game sẽ đưa bạn vào vai Captain Reyes, một sĩ quan không quân cấp cao, người lãnh đạo của quân đoàn Retribution, đơn vị bảo vệ cuối cùng của loài người trước binh đoàn xâm lăng ngoài vũ trụ “The Settlement Defense Front”. Đây là một nhóm phần tử vũ trang nổi dậy, tách rời khỏi hiệp ước của Liên Hiệp Quốc vũ trụ Space Alliance, nhằm mở cuộc chiến tranh ly khai để chiếm đóng các tiền đồn khai thác năng lượng trên vũ trụ.

Thứ khiến Infinite Warfare lấy lại cảm tình với game thủ hơn cả đó chính là những đoạn đối thoại mà có lẽ chỉ Call of Duty mới có. Những cảnh phối hợp tác chiến qua radio, phối hợp trên chiến trường, trò chuyện phiếm với nhau khiến không ít người bồi hồi về 1 thời xa vắng nào đó. Những đoạn cắt cảnh phối hợp nhịp nhàng với những cảnh cho người chơi chơi khiến cho cốt truyện rất liền mạch mà không có đoạn nào đứt quãng.
photo-0-1479204424468

Tuy nhiên đó là điểm sáng duy nhất của toàn bộ tựa game. Chế độ zombie có phần hụt hơi, và đáng buồn nhất là phần chơi mạng không có gì sáng tạo so với hai phiên bản trước đó là Black Ops 3 và Advanced Warfare. Cũng là môi trường mở với chiều sâu cho phép game thủ bay nhảy, cũng là những món vũ khí tự động gần như không có recoil, cũng là killstreak, nhưng Infinite Warfare lại không có cảm giác mới mẻ và cuốn hút.

Nhưng đó không phải là thứ game thủ Việt lo lắng, đơn giản vì chẳng mấy ai quan tâm tới mục chơi mạng của tựa game này, khi có quá nhiều game multiplayer cũng như online hấp dẫn hơn đang chờ đợi họ. Ấy cũng là lúc, bản thân game thủ chúng ta phải nhìn lại xem liệu khi game chính thức được giới thiệu, họ có lỡ tay ấn dislike để rồi phải trầm trồ thán phục trước một Infinite Warfare với phần chơi đơn quá sức ấn tượng.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *