Wings Gaming khẳng định vị thế nhà đương kim vô địch thế giới Dota 2

Để rồi sau đó, vẫn với sự ung dung, những bước di chuyển hợp lý, lối chơi gắn kết và những sự tỏa sáng cá nhân cần thiết để lên ngôi vô địch một cách đầy thuyết phục.

Trong quá khứ, cái tên bắt đầu được cộng đồng thế giới để ý tới sau khi họ lên ngôi vô địch The Summit 5. Và sau chiếc Aegis danh giá của TI6, việc vô địch BEAT Invitational đã chứng minh không ai khác ngoài Wings chính là thế lực mạnh nhất thời điểm hiện tại.

photo-1-1479285925126

Nhà vô địch của tiếp tục khẳng định vị thế thống trị tuyệt đối của mình, đặc biệt là trong giai đoạn tiền mùa giải mới này. Vẫn với đội hình cũ cùng một phong cách không giống ai đã được định hình thành thương hiệu, Wings Gaming không gặp quá nhiều khó khăn trong việc tiếp tục gieo rắc sự kinh hoàng lên phần còn lại của thế giới.

Nhìn lại quá khứ một chút, cái tên Wings Gaming bắt đầu được cộng đồng DOTA 2 thế giới để ý tới sau khi họ lên ngôi vô địch The Summit 5 sau chiến thắng đầy thuyết phục trước một OG đang ở thời kỳ đỉnh phong độ. Để rồi đó là tiền đề cho chức vô địch The International 6 đầy cao quý tiếp sau. Trong thời kỳ hậu TI, khi các đội tuyển trên khắp thế giới, đặc biệt là khu vực Trung Quốc quay cuồng trong cơn lốc chuyển nhượng thì Wings Gaming gần như bặt vô âm tín. Không ai biết họ đang nghỉ ngơi hay tiếp tục chuẩn bị cho một mùa giải mới đầy cam go phía trước với tư cách nhà đương kim vô địch thế giới.
photo-2-1479285927102

Không lâu sau, Shadow cùng đồng đội có một màn khởi đầu mùa giải vô cùng nhẹ nhàng khi tham dự Nanyang Cup, một giải đấu mang tính chất nghỉ dưỡng và thư giãn nhiều hơn. Mặc dù chỉ được coi là giải đấu khởi động, nhưng Wings Gaming vẫn tiếp tục thể hiện sức mạnh vượt trội của mình so với phần còn lại của Trung Quốc.

Họ dễ dàng lên ngôi vô địch bằng chiến thắng trước một Newbee đang hừng hực khí thế muốn chứng tỏ bản thân sau khi thay máu đội hình với những cái tên sáng giá như Sccc hay uuu9. Nhưng đây chỉ có thể coi là màn dạo chơi của Wings Gaming, còn nếu muốn thật sự đánh giá sức mạnh của nhà đương kim vô địch thì phải chờ đợi những giải đấu quốc tế với tầm vóc và đẳng cấp cao hơn một Nanyang làng nhàng.
photo-3-1479285926263

BEAT Invitational có thể coi như phép thử hữu hiệu nhất và cũng là giải đấu được đông đảo người hâm mộ chờ đợi, khi đó sẽ là màn ra mắt đầu tiên của Wings Gaming trên bình diện quốc tế. Các chàng trai của Trung Quốc không ồn ào nhưng luôn biết cách tạo ra sức hút đáng kể. Đúng với phong cách khác biệt thường thấy, Wings Gaming liên tục có những lượt pick khiến nhiều người cảm giác họ giống với một đội tuyển đang mày mò và thử nghiệm chiến thuật nhiều hơn là một đương kim vô địch thế giới.

Nhưng đúng với cái cách mà Y, đội trưởng của Wings phát biểu: “Nếu cứ chỉ chơi những vị tướng quen thuộc thì DOTA 2 thật sự sẽ trở nên rất nhàm chán”. Wings Gaming không ngừng mang tới những quân bài mới lạ tưởng như đã biến mất khỏi đấu trường DOTA 2 thời điểm hiện tại. Những Lycan, Tuskar, Winter Wyvern, Weaver hay Necrophos, tất cả đều mang lại sự hiệu quả tới lạ lùng.
photo-4-1479285927327

Thậm chí trong hai game đấu với NP tại ngày thi đấu đầu tiên, các chàng trai Trung Quốc còn sử dụng 10 hero khác nhau trong hai game đấu mà vẫn tự tin hủy diệt hoàn toàn đế chế mới lập của EE-sama. Đây có lẽ cũng không phải là điều quá xa lạ, khi trong trận chung kết The Summit 5 với OG, Wings Gaming cũng từng pick tới 20 hero khác biệt trong 4 trận đấu.

Vẫn tiếp tục phong độ hủy diệt, Wings Gaming tiến thẳng một mạch tới trận chung kết tổng, và lại một lần nữa đối đầu với NP của Aui_2000 và EE-sama. Mặc dù đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cũng như nghiên cứu khá kỹ về Wings, thế nhưng những gì mà NP làm được cũng chỉ là một chút khó khăn và bất ngờ trong giai đoạn đầu ở cả 2 ván đấu trong trận chung kết. Để rồi sau đó, vẫn với sự ung dung, những bước di chuyển hợp lý, lối chơi gắn kết và những sự tỏa sáng cá nhân cần thiết để lên ngôi vô địch một cách đầy thuyết phục.
photo-5-1479285925040

Có thể nói, với chiến thắng thuyết phục tại BEAT Invitational, Wings Gaming vẫn chứng minh cho cả thế giới thấy sự bá đạo tới từng hạt gạo của mình với tư cách nhà đương kim vô địch thế giới. Một lối chơi khó nắm bắt, một tập thể đoàn kết và hiểu nhau tới từng chân tơ kẽ tóc và cũng có những cá nhân biết tỏa sáng trong những thời khắc quyết định, có thể nói Wings Gaming đang thật sự thống trị nền DOTA 2 thế giới ở thời điểm hiện tại.

Có lẽ vẫn còn quá sớm để liệt Wings Gaming vào hàng ngũ những huyền thoại như DK phiên bản 2014, thế nhưng ở những giải đấu sắp tới, đặc biệt là Boston Major, họ vẫn sẽ là niềm hy vọng hàng đầu của người Trung Quốc cũng như được đánh giá là ứng cử viên số một cho chức vô địch.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *